Thiết bị cơ bản trong nhà hàng Âu

Thiết bị cơ bản dùng trong các nhà hàng Âu được phân theo phân khu chức năng như sau: Khu kho, Khu sơ chế - rửa, khu nấu, khu salad, khu soạn chia - ra đồ:

Khu kho

Bao gồm: Tủ mát, tủ đông, giá thang và phẳng 4 tầng, xe đẩy (1 tầng, 2 tầng)


Khu sơ chế - rửa

Bao gồm: Chậu rửa công nghiệp (đơn, đôi, ba….), giá thang 4 tầng, giá treo tường, bàn inox lót gỗ

Các loại máy chế biến (xay thịt, cắt lát thịt, thái lát rau củ quả….), máy trộn bột, máy cán bột, máy cán pizza



Khu nấu

Bao gồm: Bếp hầm (đơn, đôi), bếp xào (đôi, ba), bếp âu kèm lò nướng (4, 6 họng), bàn inox để gia vị, bàn inox ra đồ kèm giá trên (hoặc tủ bàn lạnh), chụp hút khói.

Bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng (hoặc phẳng + rãnh), bếp nướng Salamander, bếp nướng than hoạt tính

Lò nướng (1, 2, 3 tầng), lò hấp nướng đa năng


Khu salad (nên làm khu riêng có lắp điều hòa)

Bao gồm: Giá phẳng 4 tầng, bàn inox, chậu rửa (đơn, đôi), bàn lạnh salad (có mặt thớt và các khay đựng salad)


Khu soạn chia, ra đồ

Bao gồm các loại bàn, giá kệ đặt bát đĩa, khay, xe đẩy khay…


Hệ thống hút khói

Bao gồm: Ống hút tôn hoa (kích thước 350x350, 400x400 hoăc theo thực tế), quạt công nghiệp, hộp tiêu ầm đường ống (giảm tiếng ồn nếu bếp gần khu dân cư hoặc quạt để trong bếp)

   

Trên đây là các thiết bị chủ yếu dùng trong nhà hàng. Để lựa chọn chủng loại, số lượng phải tùy theo từng dự án cụ thể. Với số lượng rất lớn thiết bị để sử dụng cho nhà hàng có qui mô khác nhau, thật khó để một chủ đầu tư không có kinh nghiệm lựa chọn đúng, vừa đủ, hợp nhất với nhu cầu của mình, cách tốt nhất là lựa chọn một công ty thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp. Hiện nay hầu hết các công ty cung cấp bếp công nghiệp đều tư vấn và thiết kế miễn phí cho khách hàng.

 

Bếp công nghiệp Vinh sơn Việt nam

Tham khảo thêm: