Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vinhson1/domains/vinhson.vn/public_html/catalog/view/theme/megashop/template/common/header/hasmainmenu.tpl on line 67

Sử dụng nhiệt độ cho quá trình rã đông, nấu nướng, hâm nóng lại thức ăn

Khi xảy ra ngộ độ thức ăn, thật là phức tạp khi đối diện với sức khỏe thực khách cũng như các vấn đề pháp lý liên quan.

Đó là lý do tại sao có những quy trình an toàn để làm rã đông, nấu nướng hay hâm lại thức ăn.

Nếu quy trình không đúng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tật do thực phẩm, có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho khách hàng của bạn và phá hủy doanh nghiệp của bạn. Có kiến thức đúng đắn sẽ giúp tránh vi khuẩn phát triển và đảm bảo thực phẩm của bạn luôn an toàn cho thực khách cũng như đảm bảo sự nghiệp kinh doanh của nhà hàng.


Rã đông

Thực phẩm đông lạnh có thể được lưu trữ một cách an toàn dưới -18°C trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi tăng nhiệt độ của thức ăn lên trên 5°C sẽ khiến thức ăn vào vùng nguy hiểm vì có khả năng kích hoạt các vi khuẩn có hại hoạt động trở lại. Để đảm bảo an toàn khi rã đông, khi sử dụng các phương pháp khác nhau, cần chú ý như sau:

Sử dụng lò vi sóng

Loại bỏ bọc nhựa hoặc bao bì và rã đông trong hộp an toàn với lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng với chế độ rã đông

Nấu ngay lập tức sau khi rã đông

Sử dụng tủ lạnh

Đặt kế hoạch trước và đảm bảo đủ thời gian tan đá. Nhiều loại thịt mất 24 giờ hoặc lâu hơn để làm tan hoàn toàn.

Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn được giữ ở 4,5°C hoặc lạnh hơn

Sử dụng nước lạnh

Đặt thực phẩm trong một túi kín nước, nhấn chìm nó trong nước lạnh trong một bồn chứa có kích thước thích hợp.

Thay nước mỗi 30 phút trong khi rã đông

Giống như rã đông bằng lò vi sóng, phải nấu thức ăn ngay sau khi tan giá để tránh vi khuẩn phát triển

Lưu ý quan trọng

Tránh rã đông các loại thực phẩm bằng nước nóng, vì điều này làm tăng nhiệt độ thực phẩm với một tốc độ không đồng đều và có thể gây ra sự tăng trưởng của vi khuẩn. Luôn luôn sử dụng nước lạnh.

Không để thức ăn ở ngoài ở nhiệt độ phòng. Trong vùng nhiệt độ (4,5°C ~ 60°C), bất kỳ loại thực phẩm nào đều trở nên nhạy cảm hơn với các bệnh.


Nấu ăn

Nấu ăn một cách an toàn liên quan đến việc tăng nhiệt độ để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn cho tiêu dùng. Kiểm tra các lời khuyên dưới đây cho các đề xuất nấu ăn an toàn:

Đặt nhiệt kế ở phần dày nhất của thực phẩm mà không cần chạm vào xương hoặc mặt của hộp để đọc chính xác nhất.

Thực phẩm phải nấu đến nhiệt độ 71°C hoặc cao hơn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn cho tiêu dùng.

Sử dụng một nhiệt kế đo thịt để xác định chính xác nhiệt độ của thực phẩm


Hâm nóng lại thức ăn

Các loại thực phẩm ướp lạnh thường được yêu cầu hâm nóng. Một lần nữa, luôn luôn nhận thức và kiểm soát nhiệt độ để giúp loại bỏ vi khuẩn phát triển. Kiểm tra các lời khuyên dưới đây:

Sử dụng lò vi sóng công nghiệp, lò nướng công nghiệp, hoặc bếp công nghiệp để hâm nóng thức ăn đúng cách.

Sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra xem các loại thực phẩm đã được hâm nóng một cách an toàn đạt 71°C.

Khi hâm canh, súp: hãy đun sôi để đảm bảo rằng bất kỳ vi khuẩn hoạt động được loại bỏ.

 

Bếp công nghiệp Vinh sơn Việt nam

Tham khảo thêm:

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vinhson1/domains/vinhson.vn/public_html/catalog/view/theme/megashop/template/common/block-cols.tpl on line 9 Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vinhson1/domains/vinhson.vn/public_html/catalog/view/theme/megashop/template/common/block-cols.tpl on line 9 Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vinhson1/domains/vinhson.vn/public_html/catalog/view/theme/megashop/template/common/block-cols.tpl on line 9