Bố trí mặt bằng bàn chuẩn bị thực phẩm

Nhà hàng thường có các thiết bị chuẩn bị thức ăn ở những nơi khác nhau trên khắp khu vực nhà bếp. Nói chung, có một khu vực chuẩn bị thức ăn chuyên dụng mà các thực phẩm được thái lát, thái hạt lựu và trộn trước khi đưa đến khu nấu nướng, ngay tại khu bếp nó cũng có thể có một bàn lạnh và một vài bàn công tác khác để cho nhân viên có thể dễ dàng chuẩn bị bánh… trước khi chuyển cho các đầu bếp.

Theo như bố trí tổng thể, bàn chuẩn bị và bàn làm việc có thể được đặt bất cứ nơi nào cần thiết. Tuy nhiên, đây là một số lời khuyên chung về bố trí thiết bị chế biến thực phẩm:

Cố gắng giữ tủ lạnh bàn cách xa các thiết bị nấu ăn

Đây là nơi bạn cần phải cân bằng chức năng với hiệu quả năng lượng. Một bàn lạnh ngay bên cạnh các bếp rán là một cách tuyệt vời để chuẩn bị hamburger nhưng điều này sẽ giết chết hiệu quả năng lượng của cả hai thiết bị. Để tiết kiệm nhiều tiền nhất, đặt bàn chuẩn bị phía sau hoặc ngang các vỉ nướng, để công nhân có thể trao đổi bánh và bánh mì kẹp thịt mà không cần phải di chuyển mà cũng đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Cùng chiều cao

Khi đặt thẳng hàng với các thiết bị khác, bàn chuẩn bị nên có chiều cao giống như các quầy hoặc mặt trên cùng của thiết bị nấu ăn, chẳng hạn như bếp á, bếp âu hoặc vỉ nướng... Tất cả mọi thứ ở cùng độ cao sẽ tạo thuận lợi cho quá trình làm việc.

Hãy nghĩ đến tủ lạnh bàn

Dù bạn không cần làm lạnh gia vị hay nguyên liệu tại khu vực chuẩn bị, nhưng nếu bạn vẫn cần một thiết lạnh cho quá trình chuẩn bị thức ăn, hãy xem xét đến tủ lạnh bàn dạng bàn đông hoặc bàn mát. Nó giúp tiết kiệm không gian và lao động bằng cách kết hợp khu vực lạnh với khu vực chuẩn bị và cũng làm giảm di chuyển giữa các khu vực.

 

Bếp công nghiệp Vinh Sơn Việt nam

Tham khảo thêm: