Bố trí mặt bằng tủ lạnh và máy làm đá

Không có bếp nhà hàng hay bếp tập thể nào lại không có thiết bị lạnh. Khi định vị tủ lạnh, tủ đông và máy làm đá, hãy để chúng cách nhau và cách phía sau một vài cm để có chỗ cho không khí lưu thông. Dưới đây là một vài gợi ý bố trí bổ sung.

Thiết bị lạnh và thiết bị nấu nướng càng xa nhau càng tốt

Để đạt được hiệu quả năng lượng nhiều nhất tốt nhất là đặt thiết bị lạnh ở phần cuối của nhà bếp hoặc nơi lạnh nhất của nhà bếp. Hãy nhớ rằng, mỗi khi cánh cửa của tủ lạnh mở ra không khí lạnh xông ra và không khí nóng chạy vào. Nếu trong khu bếp nóng, điều này có thể gây ra vấn đề.

Đặt máy làm đá trong khu vực riêng

Đối với một máy nước đá, không khí xung quanh càng nóng, đá càng ít được tạo ra, do đó, các máy làm đá nên được đặt trong khu vực được kiểm soát nhiệt độ, nhưng vẫn giữ cho máy đủ gần với khu vực bếp chính mà công nhân không phải đi xa để lấy nước đá.

Đặt các máy làm lạnh nhanh ở cuối cùng

Các máy làm lạnh nhanh dùng cho công tác bảo quản thức ăn sẽ nhanh chóng làm nguội thức ăn nóng để các thực phẩm sau đó có thể được chuyển vào một tủ lạnh hoặc tủ đông. Nhanh chóng làm lạnh hoặc đông lạnh thực phẩm nấu sẵn thực sự là một cách tiết kiệm năng lượng để có thể giảm áp lực cho tủ lạnh. Các máy làm lạnh nhanh có thể được đặt ở cuối của bếp ăn vì thức ăn thừa còn nóng có thể được làm lạnh nhanh chóng. Nếu bạn cần làm lạnh thức ăn thừa vào cuối đêm, hiệu suất của máy làm lạnh nhanh không phải làm việc quá nhiều vì các thiết bị nấu ăn đã nghỉ ở thời điểm này

 

Bếp công nghiệp Vinh Sơn Việt nam

Tham khảo thêm: